ทิปกล้วยๆในการขอสินเชื่อส่วนบุคคลดอกเบี้ยต่ำให้ได้รับการยินยอมไว เป็นให้แก่ท่านไตร่ตรองเลือกสถาบันการเงินหรือแบงค์ที่ท่านมีบัญชีค่าจ้างรายเดือนผูกอยู่กับแบงค์นั้นๆเพราะว่าแบงค์จะมีข้อมูล และก็ความเป็นมาด้านการเงินของท่านอยู่แล้ว การใคร่ครวญอนุมัติก็จะง่ายดายมากยิ่งขึ้น บัญชีที่ท่านมีอยู่กับแบงค์นั้น ก็จะสบายต่อการโอนเงินเมื่อได้รับอนุมัติจากแบงค์ ดังนี้ ถึงแม้การขอสินเชื่อเฉพาะบุคคลจะดูไม่ยากเย็นนัก แต่ว่าถ้าหากไม่มีความจำเป็นคนเขียนก็ขอเสนอแนะว่าอย่าไปขอสินเชื่อให้แด่คุณมามีภาระหน้าที่เรื่องดอกจะเยี่ยมที่สุด สินเชื่อเฉพาะบุคคล (Personal Loan) ก็คือ ผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่งที่บริษัท ในชื่อสถาบันการเงินหรือแบงค์ ดีไซน์มาเพื่อลูกค้าพึงพอใจ รวมทั้งมาสมัครขอใช้บริการ สำคัญๆก็จะใช้ยอดวงเงินเริ่มรวมทั้งสูงสุด และก็อัตราค่าดอกเบี้ยแสนถูก มาดึงดูดใจให้ลูกค้าตกลงใจสมัครขอสินเชื่อไปใช้ตามความต้องการต่างๆซึ่งเมื่อลูกค้าสมัครแล้วก็ได้รับอนุมัติสินเชื่อส่วนบุคคลดอกเบี้ยต่ำ (ตามคำเชื้อเชิญแล้ว) ก็จะมีเงินก้อนโอนเข้ามายังบัญชีที่ลูกค้าแจ้งไว้ ซึ่งโดยธรรมดาก็จะเป็นการเปิดบัญชีไว้กับสถาบันการเงินหรือแบงค์ที่ลูกค้าไปขอสินเชื่อเฉพาะบุคคลนั้นๆ โดยภายหลังที่ได้รับเงินโอนฝากบัญชีแล้ว ลูกค้าก็จำเป็นต้องเริ่มผ่อนหนี้คืนเป็นงวด ตราบจนกระทั่งจะครบปริมาณงวดที่สถาบันการเงินกำหนดไว้

การคิดดอกของสินเชื่อส่วนตัวดอกต่ำ (ต่ำใช่หรือไม่ มาทดลองดูกัน) จะคิดเป็นรายวันแบบลดต้นลดดอก เมื่อเงินที่ได้รับอนุมัติถูกโอนเข้าในบัญชีที่พวกเราได้แจ้งไว้ สถาบันการเงิน หรือแบงค์ที่ออกสินเชื่อให้กับพวกเรา ก็จะเริ่มคิดดอกเบี้ยพวกเราเมื่อวันที่โอนเลย รวมทั้งจะคิดเป็นรายวัน โดยดอกที่คิดก็จะคิดคำนวณกันแบบลดต้นลดดอก หมายคือ อัตราค่าดอกเบี้ยจะได้รับการคำนวณทุกวี่ทุกวันแล้วก็ทุกหนภายหลังที่พวกเรามีการจ่ายเงินคืนตามแต่ละงวด อัตราค่าดอกเบี้ยก็จะได้รับการคำนวณจากฐานเงินที่ยังค้างใช้คืนอยู่ ซึ่งถ้าเกิดพวกเรากระทำผ่อนส่งเป็น ทั้งยังต้นทั้งยังดอกก็จะลดน้อยลงเรื่อย

อัตราค่าดอกเบี้ย ของสินเชื่อส่วนบุคคลดอกเบี้ยต่ำนั้น ต่ำจริงๆโน่นแหล่ะ เป็นต่ำลงมากยิ่งกว่าการขอกู้เงินแบบอย่างอื่น เป็นต้นว่า การขอมีบัตรกดเงินสด ฯลฯ โดยจะราคาน้อยกว่าเยอะแค่ไหน ยังไงนั้น แต่ละสถาบันการเงิน ก็จะมีตัวเลขที่ต่างกัน ซึ่งท่านสามารถถามไปยังสถาบันการเงินหรือแบงค์ที่ท่านสบายได้

วงเงินอนุมัติของสินเชื่อส่วนตัวซึ่งสามารถขอได้แล้วก็ได้รับอนุมัติจะค่อนข้างจะสูง โดยคำนวณจากฐานค่าตอบแทนรายเดือนประจำที่ท่านได้รับ เป็นได้สูงสุด 5 เท่าขอค่าจ้างรายเดือนประจำ อย่างเช่น พวกเรามีเงินเดือนอยู่ที่ 25,000 บาท วงเงินการให้สินเชื่อก็จะไม่เกิน 125,000 บาท ต่อการขอสินเชื่อแต่ละครั้ง

การผ่อนคลายจ่ายของสินเชื่อเส่วนบุคคลนี้ มีการระบุเป็นงวดๆแน่ชัด ลักษณะเด่นก็คือทำให้พวกเรามีวินัยด้านการเงิน ไม่ปลดปล่อยให้ดอกมาทบต้นจนถึงเพิ่มพูน ซึ่งเท่าที่รู้มา สถาบันการเงินหรือแบงค์บางที่กำหนดให้ช่วงเวลาการผ่อนคลายจ่ายนานถึง 72 งวด หรือ 72 เดือน ซึ่งทำให้ผู้ขอสินเชื่อสามารถผ่อนคืนในปริมาณน้อยๆเบาๆได้

ได้รับเงินออกจะเร็วเมื่อการขอสินเชื่อส่วนบุคคลดอกเบี้ยต่ำผ่านการอนุญาตแล้ว ผู้ขอ หรือลูกค้า ก็จะได้รับเงินโอนฝากบัญชีโดยทันที 

News Reporter

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *